Bánh mì, người bạn đồng hành của sinh viên

Cùng SaiGon Feast tìm hiểu vì sao với sinh viên, bánh mì luôn là “bạn đồng hành” trong những bữa sáng tiện lợi, những khi lúc cuối tháng túi tiền eo hẹp và trong các hoạt động thiện nguyện của một thời thanh xuân sôi nổi.

Xếp hàng dài để mua

  • 6 giờ 30 phút sáng, tôi ghé thăm làng Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhiều sinh viên xếp hàng dài chờ mua đồ ăn sáng trước các quầy bán bánh mì, xôi, bánh cuốn… Đặc biệt trước các xe bánh mì, mọi người tập trung xếp hàng khá đông.
Sinh viên xếp hàng dài để mua bánh mì
Các bạn sinh viên xếp hàng dài chờ mua Bánh mì
  • Đứng trong dòng người chờ đến lượt, Minh Anh (21 tuổi, ĐH Nông Lâm TP.HCM) cho hay: “Mỗi sáng đi học mình theo thói quen là ghé ngang quầy bánh mì để mua một ổ mang theo. Đây là món ăn sáng nhanh, gọn, lẹ nên mình lựa chọn nó. Một phần là vì sở thích, vào buổi sáng thì mình thích ăn món khô hơn là món nước”, Minh Anh nói.
Bánh mì được nướng lại cho nóng
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Theo Minh Anh, giá bánh mì khá phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Một ổ bánh mì tầm giá 10.000 – 20.000 đồng với nhiều loại nhân giúp thay đổi khẩu vị như thịt, chả cá, trứng,… Minh Anh chia sẻ: “Nếu so cùng mức giá thì mình thấy bánh mì sẽ ngon hơn những món khác”.
Khung cảnh buổi sáng tại KTX ĐHQG TPHCM
  • Gần đó, Gia Hân (18 tuổi, ĐH KHXH&NV) đang cùng bạn thưởng thức món ăn sáng tiện lợi này. Gia Hân chia sẻ, cô là tân sinh viên vừa nhập học gần đây, khoảng 2 tuần nay, bánh mì là lựa chọn thường xuyên cho buổi sáng.
  • “Vừa vào Sài Gòn nên mình cũng chưa quen đường sá nhiều. May mắn biết đến tiệm bánh mì này bán khá ngon nên sáng nào mình cũng ghé mua. Một ổ nhân bên trong gồm nem nướng, xúc xích, rau… nhưng chỉ 15.000 đồng, ăn no căng bụng”, Gia Hân nói.

Ký ức thời sinh viên

Tham gia vào nhóm thiện nguyện là Diệp (20 tuổi). Bạn xúc động nói, hình ảnh về các cô chú lao động, vô gia cư khiến cô nhớ mãi. Diệp chia sẻ: “Mình cảm thấy thật may mắn khi được trải qua những giây phút hạnh phúc đó. Từng chiếc bánh mì được trao đến tận tay các cô chú, như trao đi yêu thương vậy”.

Trao tặng bánh mì tới những cô chú khó khăn
  • Diệp kể, khi thấy những chiếc xe máy chở theo bánh mì của nhóm đi tới, những cụ già bán vé số, bác xe ôm, ve chai… nhanh chóng đến nhận. Mọi người lịch sự cúi đầu nói lời cảm ơn khiến ai nấy đều xúc động.
  • Cùng tham gia chung nhóm thiện nguyện. Tú Uyên (21 tuổi, ĐH KHTN TP.HCM). Bạn kể bên cạnh hạnh phúc khi cho đi, Uyên cảm thấy vui khi được làm quen với mọi người. “Tụi mình là những người xa lạ, chỉ khi cùng tham gia vào nhóm mới quen biết nhau. Mọi người đã cùng nhau đi xin dưa leo, rau… ở các chợ, cùng chiên trứng rồi đi phát. Tất cả đều là những kỷ niệm rất đẹp trong đời sinh viên của mình”, Uyên nói.

Với nhiều sinh viên, đây đã là những ký ức cùng họ đi qua tháng năm thanh xuân tuyệt .

5/5 – (1 vote)

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SaiGon Feast